Quy định

Quy Định Sử Dụng Máy Tính Cá Nhân Và Khai Thác Mạng Internet

29/08/2013

Hệ thống mạng UEH được xây dựng nhằm phục vụ và hỗ trợ đáp ứng nhu cầu công tác đào tạo và quản lý của nhà Trường - công việc, trao đổi thông tin, công tác liên thông giữa các đơn vị, các cá nhân thuộc trường. Mạng được kết nối internet để tạo điều kiện giao tiếp dễ dàng, hiện đại cho CBVC với nhau trong nhà Trường cũng như để tiếp cận và cập nhật thông tin từ xã hội bên ngoài cũng như trên thế giới. Đây cũng là phương tiện hỗ trợ giúp quảng bá Trường và tạo dựng thương hiệu UEH trên toàn thế giới thông qua hệ thống các Website thuộc Trường.

Trường đã trang bị đầy đủ những phương tiện và thiết bị để kết nối tốt trong quá trình sử dụng mạng, trong đó hệ thống thiết bị mạng đầu cuối quan trọng để giao tiếp là máy vi tính cá nhân có kết nối mạng tại các đơn vị. Do đó để khai thác sử dụng có hiệu quả và tận dụng được tài nguyên trên mạng truyền thông internet, cần theo đúng những quy định hướng dẫn sau:

  1. CBVC phải tự bảo quản máy tính của mình, tránh bị ẩm mốc và côn trùng lưu trú làm hư hỏng các bộ phận phần cứng của máy tính.
  2. Việc sửa chữa, tháo rời hoặc thay thế các phần cứng bên trong máy phải thông qua phòng CNTT.
  3. Không truy cập các website thuộc danh sách đen hoặc các website mang nội dung phản động có âm mưu phá hoại chính trị.
  4. Không cài vào máy những phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc chưa xác định được tính an toàn để bảo vệ an toàn cho máy.
  5. Đối với các thiết bị nối mạng khác thuộc phạm vi sử dụng của đơn vị hay cá nhân nên lưu ý bảo đảm an toàn cho các cáp kết nối và không được tự ý tháo rời cáp mạng.
  6. Đối với các máy tính có chức năng quản lý đặc biệt được cấp IP thực, tuyệt đối không được thay đổi IP, khi cần thay đổi phải liên hệ phòng CNTT để được cấp IP mới theo đúng thủ tục quy định.
  7. Bảo vệ tài nguyên, dữ liệu trên máy tính làm việc bằng cách cấu hình các lớp an ninh trên hệ điều hành đang sử dụng, cài đặt các phần mềm diệt virus hiệu quả và cập nhật đầy đủ các bản vá lỗi cho những phần mềm được sử dụng trên máy.
  8. Tránh đăng, tải những nội dung có dung lượng lớn không liên quan đến công tác trong Trường trong giờ hành chính làm chậm tốc độ kết nối, nghẽn mạch gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của Trường.
  9.  Không được sử dụng Email của Trường  để gửi những nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà Trường.
  10.  Phối hợp với phòng CNTT khi có yêu cầu sửa chữa hoặc cần hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như cài đặt ứng dụng phục vụ công tác quản lý, đào tạo.