Tư vấn - Kỹ thuật

Hướng dẫn cài đặt hộp mail UEH trên điện thoại di động các dòng Android.

17/09/2013

Thông thường khi chúng ta sử dụng các dòng điện thoại mới để kết nối internet đều đã có khai báo một tài khoản của Google của mình để tải các ứng dụng cài đặt từ internet. Nên khi chúng ta muốn cài đặt một tài khoản Email để làm hộp mail sử dụng mặc định trên điện thoại thì chúng ta cần cài đặt và khai báo lại.

Tương tự, khi muốn mặc định tài khoản mail UEH để sử dụng trên các dòng điện thoại Android của mình, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Chọn ứng dụng CH Play  trên menu để kích hoạt và sử dụng cho việc tìm và tải ứng dụng Gmail.

Trong giao diện của CH Play, chọn biểu tượng của chức năng Tìm kiếm trên CH Play.

Gõ dòng chữ “Gmail” vào thanh tìm kiếm để tìm phiên bản gmail mới nhất.

Danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm, chọn Gmail Google Inc để dùng chung cho tất cả các loại điện thoại Android.

Chọn Cài đặt để bắt đầu cài ứng dụng Gmail vào điện thoại.

Quá trình cài đặt hoàn tất, biểu tượng Gmail được hiển thị trên menu của điện thoại.

Bắt đầu từ bước này, chúng ta sẽ cài đặt tài khoản email UEH vào Gmail. Chọn biểu tượng cài đặt ở góc phải trên cùng, một danh sách tùy chọn hiển thị và chúng ta chọn Cài đặt để tiến hành cho các bước sau.

Giao diện cài đặt hiển thị, chọn Thêm tài khoản

Trình ứng dụng sẽ nhắc nhở chúng ta chọn tài khoản Gmail đã có sẳn trước đây hay khởi tạo một địa chỉ email mới của Gmail. Ở đây do chúng ta cài đặt hộp thư UEH nên chọn Hiện có để tiếp tục.

Màng hình khai báo đăng nhập hiển thị và chúng ta cần nhập địa chỉ email UEH/mật khẩu và các thanh ghi nhận đăng nhập tương ứng.

Chọn OK

Thông báo tùy chọn tạo trang riêng Google Plus (có chức năng như trang mạng xã hội Facebook) hiển thị, có thể chọn hoặc bỏ qua để tiếp tục hoàn tất việc cài đặt hộp mail.

Hoàn tất việc đăng nhập với tài khoản UEH. Một số tùy chọn về các cách hiển thị các hình thức thông tin của account được liệt kê, có thể chọn nếu muốn hoặc bỏ qua để theo định dạng mặc định.

Tiến trình đăng nhập hoàn tất, chúng ta chọn địa chỉ mail UEH vừa đăng nhập hiển thị trên thông báo để tiến hành khai báo Hộp mail mặc định.

Chọn Loại hộp thư đến

Danh sách loại hộp thư được hiển thị, nếu chỉ cần dùng account mail UEH để sử dụng thì chúng ta chọn Hộp thư đến mặc định

Nếu không, chọn Hộp thư ưu tiên.

Trong tùy chọn Hộp mail ưu tiên, danh sách các account email đã khai báo sẳn từ trước trên điện thoại sẽ được hiển thị, chọn account mail UEH để làm hộp mail ưu tiên sử dụng.

Hoàn tất quá trình khai báo, danh sách email được liệt kê.

Khi có mail mới, sẽ có thông báo tự động và biều tượng email sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái của màng hình điện thoại.

Chúc Quý Thầy, Cô và các bạn thành công.

 

Phòng Công Nghệ Thông Tin.